เมื่อเวลา 13.30 น.  วันที่ 11 ก.ย. 58    ตำรวจภูธรแสนสุข ได้ทำการจับกุมนายเจษฎา กลิ่นกุหลาบ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี  ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยภาพวงจรปิดเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา   เวลาประมาณ 23.00 น.นายเจษฎาได้เข้าไปลักทรัพย์ร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ เจ๊อุ๊ เลขที่ 51/37 ถนนเนตรดี  ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี    ซึ่งนางพิมพ์ชนะ เนื่องจำนงค์ เป็นเจ้าของ โดยนายเจษฎาเอากิ่งผ้าป่าที่ประชาชนมีจิตศรัทธาได้ร่วมกันทำบุญทอดผ้าป่าเพื่อบูรณะวัดอรัญญไพรศรี จังหวัดปราจีนบุรี ประมาณ 8 พันบาท    หลังจากนั้นได้เดินออกจากร้านหลบหนีไป    ซึ่งภาพวงจรปิดได้จับใบหน้าได้อย่างชัดเจน ตำรวจภูธรแสนสุขจึงได้ขอออกหมายจับ และสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

โดยนายเจษฎา สารภาพว่า ได้ลงมือลักเงินทอดผ้าป่า กฐินมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง ที่ร้านนม ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยบูรพา อำเภอเมืองชลบุรี และในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา หลังจากนั้นได้ไปบวชพระ 2 เดือนสึกออกมา ล่าสุดได้เข้าไปลักทรัพย์ร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋ เนื่องจากลักเงินทอดผ้าป่า ทอดกฐิน นั้นง่ายสะดวกไม่ต้องใช้อะไรมาก ส่วนเงินที่ได้จะนำไปเล่นเกมส์ออนไลน์ หลังจากพ้นโทษแล้วจะกลับไปบวชอีกครั้งหนึ่ง เพื่อสำนึกบาปทำลงไป

   ในขณะที่ นางพิมพ์ชนะ เนื่องจำนงค์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวดู๋ดี๋กล่าวว่า ช่วงที่คนร้ายได้เข้ามาลักเงินทอดผ้าป่าซึ่งได้ปิดร้านแล้ว แต่คนร้ายได้เข้ามาทางหลังร้านเพราะเปิดไว้ให้ลูกจ้างเข้า-ออก จะปิดอีกครั้งเวลา 24.00 น.   แต่คนร้ายเข้ามาก่อน ได้ลักต้นผ้าป่าไป 2 ต้น จำนวนเงินประมาณ 8 พันบาทแล้วหลบหนีไป

 รุ่งตะวัน  /  อ.เมืองชลบุรี