เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 58  นางสาวนริสรา ทิพยางกูล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังอาสารักษาดินแดนอำเภอศรีราชา 7 นายจับกุมตัวนายธเนศ ธีรภัทรสถิตคุณ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 10 ซ.โชคศิริกุล ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 650 เม็ด อาวุธปืนขนาด 9 มม.1กระบอกพร้อมกระสุนปืน 22 นัด

หลังได้รับหนังสือที่มีการร้องเรียนไปยังสำนักนายกรัฐมนตรีว่าบ้านเลขที่ 9-10 ซ.โชคศิริกุล ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีสองสามีภรรยาแอบลักลอบค้ายาเสพติดมานาน นายภควัติ ขันธหิรัญ  ปลัดอวุโสอำเภอศรีราชา จึงได้สั่งการให้นางสาวนริสรา ทิพยางกูล ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบก็พบยาบ้าจำนวน 600 เม็ด ซุกซ่อนอยู่หลังตู้ภายในห้อง และอีก 50 เม็ด หลังโต๊ะเครื่องแป้ง พร้อมอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ลิ้นชักโต๊ะภายในบ้าน  ส่วนนางสาวสมลักษณ์ นิธิประเสริฐวิทย์ อายุ 24 ปี ภรรยา ได้ออกไปด้านนอกก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดแล้วควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

โดยนายธเนศยังให้การว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริงซึ่งไปรับมาจากเอนเยนต์ไม่ทราบชื่อซึ่งจะโทรมาแล้วไปรับมาตามจุดต่างๆแล้วแต่จะโทรมาครั้งละประมาณ 1 พันเม็ดแล้วมาจำหน่ายให้กับลูกค้าตามท่าเรือและวัยรุ่นในพื้นที่ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว หลังจากนั้นจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายและครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.สุทิน นิลแย้ม พงส.สภ.ศรีราชา ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมจะทำการติดตามตัวนางสาวสมลักษณ์ภรรยามาทำการสอบสวนอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่