นางสาวภัคจิรา  คานเจริญ  อายุ 29 ปี  นักร้องคาเฟ่ชื่อดังในเมืองชลบุรี  เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเสม็ด    อำเภอเมือง  จังหวัดชลบุรี  ว่า  ถูกฉ้อโกงด้วยการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์แต่กลับไม่ได้สินค้า  ทั้งที่โอนเงินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว    จากการสอบสวนทราบว่า  เมื่อวันที่ 4 กันยายน  ที่ผ่านมา  นางสาวภัคจิรา  ทำการสั่งซื้อทองคำเป็นแหวนทอง  และสร้อยข้อมือทองคำ  อย่างละครึ่งสลึง   ผ่านทางผู้ที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า  "น้องเนย กะ น้องเนม"  ซึ่งอ้างว่าเป็นตัวแทนขายทองของร้าน sc gold  โดยจะขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด  อย่างทองครึ่งสลึงปกติราคา 3,000 บาท  แต่ในเฟสบุ๊คขายเพียง 2,250 บาท  และไม่เสียค่ากำเหน็ด    ซึ่งเมื่อนางสาวภัคจิราทำการตกลงซื้อขายจึงโอนเงินเข้าบัญชีนางสาววรรณวิสา  ก่อเกียรติสาขา  เป็นเงิน 4,500 บาท   แต่ผ่านไปหลายวันก็ไม่ได้รับสินค้า  ทำการทวงถามผ่านเฟสบุ๊คก็บล๊อคการติดต่อ

                     นอกจากนี้  เมื่อวันที่ 6 กันยายน  ที่ผ่านมา  นางสาวภัคจิรายังทำการสั่งซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6  ผ่านเฟสบุ๊คชื่อ "infinity ladyhiso"  จำนวน 3 เครื่อง  ราคาเพียงเครื่องละ 3,299 บาท  รวมเป็นเงิน 9,897 บาท  โดยทำการโอนเงินเข้าบัญชีนายณัฐพล  สุขอิ่ม  แต่สุดท้ายก็ไม่ได้รับสินค้า  พยายามติดต่อทวงถามก็ถูกบล๊อคการติดต่อเช่นกัน    รวมมูลค่าเงินที่สูญไปจากการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นเงิน  14,397 บาท  

                     นางสาวภัคจิรา  กล่าวว่า  ตนเคยซื้อสินค้าออนไลน์กับทั้งสองรายนี้มาก่อน  ซึ่งครั้งก่อนหน้านี้ตนก็ได้รับของ  จึงเกิดความไว้วางใจ  ครั้งนี้จึงทำการสั่งซื้อสินค้าในจำนวนเงินที่สูง  สุดท้ายก็ไม่ได้รับสินค้าจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์  และจากนี้ตนก็จะระมัดระวังตัวไม่ซื้อของออนไลน์อีก หากจะซื้อก็ให้เก็บเงินที่ปลายทาง หรือไปซื้อขายที่ร้านเลยดีกว่า

                  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการติดตามเจ้าของบัญชีมาทำการสอบสวน  ดำเนินคดีต่อไป

  รุ่งตะวัน   /  อ.เมืองชลบุรี