เมื่อเวลา 14.25 น.  วันที่ 9  พ.ย. 58  พ.ต.ท. ดำรงค์ นามเขต สารวัตรเวรสถานีตำรวจภูธรคลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคม  ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนมะพร้าว หมู่ที่ 3 ต.คลองกิ่ว       พบร่างนาย จรูญศักดิ์ มานะ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 708 ม.9 ต.คลองกิ่ว ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงขายาวสีน้ำเงิน  นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในบริเวณสวนมะพร้าว สภาพศพซีดเซียวเนื่องจากถูกไฟฟ้าแรงสูงซ็อตเข้าที่ร่างกายอย่างแรง โดยที่นิ้วชี้และนิ้วกลางของเท้าด้านซ้ายมีรอยไหม้อย่างเห็นได้ชัด
          จากการสอบสวนนายวิศิษฐ์ศักดิ์ กิจสม อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นญาติผู้ตายและอยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า  ตนและจรูญศักดิ์ ได้มาเหมาตัดมะพร้าวตั้งแต่เช้า  ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ตัดมะพร้าวที่มีสายไฟฟ้าแรงสูงพาดผ่านต้นมะพร้าว แต่เนื่องจากมะพร้าวอยู่สูงมองเห็นทะลายมะพร้าวไม่ชัดและสอยไม่ถึง ผู้ตายจึงวางตะขอเพื่อที่จะต่อด้ามจับให้สูงขึ้นไปอีก จังหวะที่ผู้ตายไม่ทันระวังหมุนตัวก้มลงนั้น ด้ามตะขอซึ่งมีปลายเป็นเหล็ก ได้ไปเกี่ยวถูกกับสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ไฟฟ้าวิ่งผ่านร่างกายลงพื้น และผู้ตายไม่ได้สวมรองเท้า ทำให้ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตดังกล่าว        
       ในเบื้องต้นได้ให้หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมนำศพส่งโรงพยาบาลบ้านบึงเพื่อพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป  
 

         ศักดา บุญกอง  /  อ.บ้านบึง