วันที่ 11 ม.ค.59  เมื่อเวลา05.00น. พ.ต.ท.พรชัย  ปลั่งศิริธรรม  สารวัตรเวรสถานีตำรวจทางหลวงหน่วยสอบสวนย่อยเขาเขียว อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ว่ามีรถยนต์ตู้วิ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 7 ตอน 2 ขาเข้าพัทยา หมู่ 8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา โดยคนขับรถตู้อาการสาหัสและถูกอัดก็อปปี้อยู่ภายในรถ ส่วนภรรยาที่นั่งมาด้วยอาการสาหัสทางหน่วยกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรามราชเทวี ณ ศรีราชาเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาไปแล้วให้ไปสอบสวน

ในที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างตัดบริเวณช่วงประตูรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า คอมมอลเดอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 15-9581 กทม. ซึ่งเป็นรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพ-มอเตอร์เวย์-บ้านเพ เพื่อนำร่างของนายสำราญ  เสวี อายุ 51 ปีคนขับรถตู้ออกมา ซึ่งใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงนำร่างออกมาได้ หลังจากนั้นรถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ได้ทำบาดแผลเบื้องต้น ก่อนที่จะรีบนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรามราชเทวี ณ ศรีราชา ซึ่งอาการสาหัสมาก ขณะนำส่ง ระหว่างทางนายสำราญคนขับรถตู้ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตกลางทาง 

                 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนนายสิทธิกร เพียรประสบสุข อายุ 57 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 71-3859 สมุทรปราการ ส่วนหาง 73-3214 กทม. ซึ่งท้ายรถพังยับเยินและยางล้อหลังระเบิด ได้ให้การว่าขับรถเพื่อจะไปรับสินค้าที่ท่าเรือแหลมฉบัง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงรถชนท้ายเสียงดังสนั่นจึงได้เลี้ยวรถจอดที่ริมถนนแล้วลงมาดูก็พบว่ามีรถยนต์ตู้วิ่งพุ่งชนท้ายจอดอยู่กลางถนน จึงจะเข้าไปช่วยเหลือพบว่าคนขับรถตู้ถูกอัดก็อปปี้ติดภายในส่วนภรรยาที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งทางหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาให้มาทำการช่วยเหลือและยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนขับรถตู้คงขับมาด้วยความเร็วสูงและอาจเกิดหลับในจึงพุ่งชนท้ายรถพ่วง18ล้อ ที่วิ่งอยู่ด้านหน้าจนบาดเจ็บติดภายในและเสียชีวิต ดังกล่าวและได้ตรวจสอบผู้ได้รับบาดเจ็บคือนางกาญจนา  สำเหนียก อายุ41ปี ภรรยาคนขับรถตู้ซึ่งรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรามราชเทวี ณ ศรีราชาพบว่าอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว