เมื่อเวลา 23.00 วันที่ 11 มกราคม 2559 ...อมรรัตน์ ปานดี ร้อยเวร สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณสี่แยกไฟแดง วัดวังหิน ถนนสุขุมวิท เข้าขาชลบุรี   จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

                ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังปฐมพยาบาลผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือนายเอกราช สุวรรณพรม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 .6 .คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร จ.มุกดาหาร ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา ห่างออกไปพบ รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ อาร์ดี 350 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพเสียหายทั้งคัน ชนอัดติดกับ รถเก๋ง ยี่ห้อ CRV สีดำ หมายเลขทะเบียน กค -2007 ปราจีนบุรี สภาพรถเก๋ง ด้านข้างรถฝั่งขวาเสียหาย ส่วนด้านหน้ารถชนอัดติดกับเสาไฟสัญญาจราจรบริเวณสี่แยก ซึ่งผู้ขับขี่รถเก๋ง ทราบชื่อคือนายสมนึก เกตุไทย อายุ 64 ปี อยู่ในอาการตกใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่สามารถให้การกับทางตำรวจได้ ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่านายเอกราชได้ ขี่รถบิ๊กไบค์มาด้วยความเร็ว พุ่งชนรถเก๋งซีอาร์วีจนร่างกระเด็นข้ามรถไปอยู่กลางถนน จึงได้ไปพาร่างมาไว้ริมถนนเนื่องจากกลัวว่ารถที่วิ่งมาจะเหยียบซ้ำ

                จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า ทั้ง คัน น่าจะขับรถ มาด้วยความเร็วสูง กระทั่งมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นจังหวะคาบเกี่ยวระหว่าง ไฟเขียวไฟแดง จึงเกิดเหตุการณ์รถของทั้งคู่ประสานงานเข้ากันอย่างจัง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ต้องไปติดตามดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณสี่แยกวัดวังหินอีกครั้ง เพื่อตรวจสอบใครผิดใครถูก และจะได้แจ้งข้อหาและนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป