เมื่อเวลา  10.30 น.  วันที่  26  ก.พ. 59    ผู้สื่อข่าวเดินทางตรวจสอบยังหอพักสีเขียว  เลขที่ 96/1    หมู่ 6  ตำบลบางทราย  อำเภอเมือง  จังหวัดชลบุรี  หลังเกิดเหตุคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยล้อรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ภายในหอพักรวม 4 คัน  ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน  ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นหอพัก 3 ชั้น  ตรวจสอบบริเวณลานจอดรถของหอพักพบว่า  มีรถจักรยานยนต์รวม 4 คัน  ถูกถอดล้อไป    โดย 2 คันถูกถอดทั้งล้อหน้าและหลัง  ส่วนอีก 2 คัน  ถูกถอดล้อหลังเพียงอย่างเดียว     ซึ่งล้อที่คนร้ายมาทำการขโมยไปนั้นเป็นล้ออัลลอยด์  ที่เจ้าของซื้อมาใส่แทนล้อที่ติดมากับรถ ซึ่งมีราคาแพง   จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด  พบว่า  ในช่วงเวลาประมาณ 24.00 น.  คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี  รูปร่างผอม  สูงราว 170 เซนติเมตร  ผมสั้น  สวมเสื้อยืดแขนยาวสีขาว  กางเกงขาสั้นสีดำ  เดินเข้ามาบริเวณด้านหลังหอพัก  แล้วปีนข้ามกำแพงมาในหอพัก จากนั้นทำการเดินเลือกรถที่จะทำการขโมยล้อ  เมื่อได้เป้าหมายตามที่ต้องการจึงทำการนั่งลงถอดล้อแต่ละคันอย่างใจเย็น  ก่อนจะกลับออกไปในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.  รวมเวลาในการก่อเหตุกว่า 3 ชั่วโมง 

            นายนวัฒน์  มงคลวัตร  อายุ 27 ปี   ผู้ดูแลหอพัก  กล่าวว่า  โจรที่เข้ามาก่อเหตุนับว่าหยามกันอย่างมาก  เพราะใจเย็นมาขโมยล้อรถถึง 4 คันรวด และตนคิดว่าคนร้ายไม่น่าจะมาคนเดียว  น่าจะมีผู้ร่วมขบวนการรออยู่ด้านนอกด้วย  จึงอยากวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับตัวคนร้ายให้ได้ เพราะผู้เสียหายแต่ละคนที่สูญเสียทรัพย์กว่าจะหามาได้นั้นยากลำบาก  โชคดีที่รถตนจอดอยู่ในที่เกิดเหตุแต่คนร้ายไม่ได้ลักขโมยล้อรถไป

            เบื้องต้นผู้เสียหายทั้งหมดจะทำการเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด  ที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีต่อไป

            รุ่งตะวัน   /  อ.เมืองชลบุรี