เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่  14  มี.ค. 59   ร.ต.อ.ไพฑูรย์  เกรียงไกรเดช พนักงานสอบสวน  สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี  ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขโมยยางอะไหล่รถยนต์  และขับรถหลบหนีไปชนรถที่จอดอยู่ในที่เกิดเหตุเสียหาย  บริเวณลานจอดรถสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี  ตำบลหนองไม้แดง    อำเภอเมือง  จังหวัดชลบุรี  จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ  รุ่นดีแมกซ์  สีดำ  หมายเลขทะเบียน 4 กค 5526 กทม.  ถูกขโมยยางอะไหล่รถใต้ท้องรถ  ข้างกันพบรถที่ถูกคนร้ายขับชนพังเสียหายจำนวน 3 คัน  เป็นรถยนต์กระบะ 2 คัน  และรถจักรยานยนต์ 1คัน  

                  นางสาวกิ่งกมล  ไกลเสือ  อายุ 26 ปี  ผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าว่า  ขณะเกิดเหตุตนยืนอยู่ที่ลานจอดรถ  จากนั้นมีคนร้ายขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อ  โตโยต้า  รุ่นอัลติส  สีดำ  หมายเลขทะเบียน ฏส6014กทม.  ขับเข้ามาจอดเทียบรถกระบะ  จากนั้นคนร้ายเป็นชาย 2 คน  คนหนึ่งยืนดูต้นทาง  อีกคนทำหน้าที่ใช้เครื่องมือไม่ทราบชนิดเข้าไปถอดล้อยางอะไหล่ใต้ท้องรถ  ตนเห็นว่าเป็นคนร้ายแน่นอนจึงเดินไปบอกพนักงานรักษาความปลอดภัยให้มาตรวจสอบ  เมื่อคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบขึ้นรถแล้วขับหลบหนีไปด้วยความรวดเร็ว  จนรถไปชนกับรถของประชาชนคนอื่น ๆ เสียหายรวม 3 คัน 

                   ด้านนางลำดวน  สอนวิชา  อายุ 45 ปี  ผู้เห็นเหตุการณ์  และเป็นเจ้าของรถกระบะที่ถูกคนร้ายเฉี่ยวชน  เล่าเหตุการณ์ว่า  ขณะเกิดเหตุตนกำลังขับรถเข้าลานจอด  ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่คนร้ายก่อเหตุเสร็จแล้วขับรถหลบหนีออกมาด้วยความรวดเร็ว  รถของคนร้ายจึงชนด้านหน้าข้างขวารถของตนอย่างจัง  ได้รับความเสียหาย  ส่งผลให้ตนตกใจมาก  และไม่คิดว่ากลางวันแสก ๆอีกทั้งอยู่ในสถานที่ราชการ  มีพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลเข้มงวดคนร้ายจะกล้าลงมือก่อเหตุเช่นนี้

                เบื้องต้นเจ้าของรถยนต์กระบะที่ถูกขโมยยางอะไหล่รถยังไม่ทราบว่ารถของตนถูกขโมยยางอะไหล่ไปแล้ว  เนื่องจากยังคงทำธุระอยู่บนสำนักงานขนส่ง  ส่วนหมายเลขทะเบียนรถของคนร้าย  ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปตรวจสอบรายชื่อผู้ครองครองพบว่า  เป็นของ  นายสมชาติ  ทองขาว  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการเรียกตัวมาสอบสวนว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริงหรือไม่  ต่อไป

            รุ่งตะวัน   /  อ.เมืองชลบุรี