เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 2559  ร.ต.ท. สมคิด บุญลอย  รอง พนักงานสอบสวน ส.ภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา ว่า มีอุบัติเหตุรถพ่วง18ล้อ พุ่งชนท้าย รถ18 ล้อ และทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในยานพาหนะ อาการสาหัส จำนวน 1ราย และบาดเจ็บอาการเล็กน้อยอีก1 ราย บริเวณ  แยกไฟแดง AIA ถนนสุขุมวิท ขาเข้าพัทยา ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป และรถอุปกรณ์ตัดถ่าง

              ที่เกิดเหตุพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 72-5858 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 72-6161 ชลบุรี  ซึ่งมีนาย ชาญชัย ศิรารัตน์ อายุ 43ปี คนขับรถพ่วงติดอยู่ออกไม่ได้โดยถูกคอลโซนและพวงมาลัยหน้ารถยุบเข้ามาบีบกดที่ลำตัวติดคาอยู่หน้ารถ ส่วนนาง นงลักษณ์ ศิรารัตน์ อายุ 38 ปี  แฟนสาว ที่โดยสารมาด้วยบาดเจ็บเล็กน้อยและสามารถออกมาจากหน้ารถพ่วงได้  ใกล้กันพบรถพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาวหมายเลขทะเบียน ส่วนหัว 70-8811 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 71-3456 ชลบุรี ซึ่งมีนาย สนั่น สาดา อายุ 46 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยจึงรีบเร่งใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อเร่งนำตัวนายชาญชัยออกมาจากหน้ารถ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงจะสามารถช่วยเหลือออกมา ตรวจสอบบาดแผลพบว่า ผู้บาดเจ็บขาทั้ง 2 ข้างหัก จึงทำการปฐมพยาบาลนายชาญชัยและแฟนสาวแล้วเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาล สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษา

            สอบถามนาย สนั่น เล่าว่า ตนได้ขับรถพ่วงมาจากบริษัท เพื่อที่จะนำยางมะต่อย ไปส่งให้กับลุกค้า โดยตนได้ขับนำหน้ามา กระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ ตนได้ชะลอรถเพื่อจะหยุดรอสัญญาณไฟแดง แต่รถพ่วงของนายชาญชัยที่ขับตามหลังตนมาเกิดเบรกไม่อยู่จึงได้พุ่งชนท้ายรถของตนอย่างแรง จึงรีบจอดรถและลงมาดูก็พบว่า นายชาญชัยได้รับบาดเจ็บติดอยู่หน้ารถ และพอดีมีรถสายตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจผ่านมาพอดี จึงรีบวิ่งเข้าไปขอความช่วยเหลือและแจ้งให้กู้ภัยมาช่วยดังกล่าว

            ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพจุดเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะให้เร่งทำการเคลียร์พื้นที่เพื่อให้การจราจรคล่องตัวไม่ติดขัด พร้อมจะได้ทำการสอบสวนถึงสาเหตุการเกิดเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ชำนาญ สวนศรี...ศรีราชา