จากกรณีเมื่อวันที่ 31 ก.ค. 57    นายเจริญ  เทพวงศ์  พร้อมพวกอีก 3 คน  ได้ทำการใช้อาวุธปืนปล้นรถขนเงินบริษัทแซมโก้  ขณะกำลังจะนำเงินใส่เข้าตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์  หน้าห้างโลตัสเอ็กเพรส  ตำบลหนองข้างคอก  อำเภอเมือง  จังหวัดชลบุรี  ได้เงินสดไปทั้งสิ้น 6,731,200 บาท     ต่อมาเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2557   เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังบุกเข้าจับกุมนายธนะชัย  ยานู  หรือโน้ต  ขณะกำลังทำงานที่ไปรษณีย์ชลบุรี  โดยอ้างว่านายธนะชัยคือหนึ่งในทีมปล้นที่แต่งกายเป็นคนขายลอตเตอรี่และแกล้งทำขาเป๋

                    ล่าสุดวันที่  1  ก.พ. 60    ศาลอุทรณ์ภาค 2  ได้ตัดสินยกฟ้องนายธนะชัย  ยืนตามศาลชั้นต้น  เหตุเพราะพยานหลักฐานไม่เพียงพอ  และเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ถูกต้องตามกฎหมาย       นายชนพล  รัฏฐาปกรณ์  ชื่นต้น  ทนายความของนายธนะชัย  กล่าวว่า  นายธนะชัยให้การปฏิเสธว่าไม่ได้กระทำผิดและต่อสู้คดีมาโดยตลอด  พร้อมให้การในชั้นศาลว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจซ้อมให้รับสารภาพ  จนศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องไปเมื่อวันที่ 25 ก.พ.  2559  แต่ให้ทำการคุมขังรออุทรณ์     และในวันนี้ศาลอุทรณ์ได้ตัดสินยืนตามศาลชั้นต้น ถือคดีเป็นที่สิ้นสุด  ไม่สามารถฎีกาได้   รวมระยะเวลาในการติดคุกฟรี 1 ปี 8 เดือน  โดยช่วงระยะเวลาที่ถูกคุมขังสูญเสียอิสรภาพ  โอกาสในการสอบบรรจุเข้ารับราชการไปรษณีย์ไทย    อีกทั้งมีการนำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนสร้างความอับอาย  จึงเตรียมจ่อฟ้องเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระทำการโดยมิชอบ

                   ทนายความ  กล่าวเพิ่มเติมว่า  เบื้องต้นในวันนี้นายธนะชัย  ยังไม่พร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ  จึงให้ตนออกมาเรียกร้องถึงสิ่งที่สูญเสียไปแทน  พร้อมกับเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงข่าวถึงความบริสุทธิ์ของตนเหมือนกับตอนที่แถลงข่าวคราวที่จับตนมา  และอีกไม่นานนี้นายธนะชัยเตรียมพร้อมออกมาแฉถึงกระบวนการต่างๆที่ตำรวจทำกับตน  เพื่อให้ยอมรับสารภาพ

 

         คฑาวุธ   ยิ้มในบุญ   /  อ.เมืองชลบุรี