เมื่อเวลา 13.00  น. วันที่  6  ส.ค. 58   ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบที่    THE PEAK 33 อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งเป็นเป็นห้องเช่ารายวัน และรายเดือน ตั้งอยู่ที่ 117 ซอยนารถมนตเสวี เลขที่ 11/2 ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี      โดยมีนายเมธิส อภิมงคล เป็นกรรมการผู้จัดการ   ได้เปิดเผยว่า   มีคนร้ายเป็นกระเทยได้ใช้ผ้าห่มคลุมโทรทัศน์ขนาด 32 นิ้วลงจากตัวตึก    หลังจากนั้นได้นำไปใส่ท้ายรถเก๋งโตโยต้า ป้ายแดงที่จอดอยู่นอกอาคาร โดยนายเมธิสกล่าวว่า ภาพที่เห็นเป็นคนร้ายที่มาก่อเหตุเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมที่ผ่านมา   โดยมาเปิดห้องเช่าหลังจากนั้นได้ลักขโมยโทรทัศน์สี จอแบน 32 นิ้วไป จึงไปแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรเสม็ดเพื่อติดตามตัวคนร้าย นอกจากนี้ในปีที่ผ่านมา ก็เจอปัญหาเดียวกันมีทอมลูกสาวนายพลคนหนึ่งมาลักขโมยโทรทัศน์สีไปเช่นกัน

                             ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น. วันเดียวกัน  พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี และพ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายศิระประภา จันทร์ขาว อายุ 21 ปี สาวประเภทสอง อยู่บ้านเลขที่ 244/10 หมู่ 2 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยของกลางรถเก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง 9999 ชลบุรี โทรทัศน์จอแบน 6 เครื่อง กุญแจพร้อมคีย์การ์ด หมอนในห้องนอนจำนวนหนึ่ง   โดยนายศิระประภาจะทำทีไปเช่าห้องพักต่างๆ แล้วอ้างว่าสักครู่แฟนจะมาจ่ายค่าห้องแล้วขอกุญแจขึ้นห้องพักก่อน เมื่อผู้ดูแลหอพักเผลอ จะใช้ผ้าห่มคลุมโทรทัศน์   หลังจากนั้นได้นำออกมาจากห้องพักไปเก็บไว้ เพื่อรอขายอีกครั้งหนึ่ง   ซึ่งได้ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดชลบุรีมาแล้วมากกว่า 10 ครั้ง ทุกครั้งที่ลงมือจะเปลี่ยนป้ายทะเบียนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายจำได้

                              โดยนายศิระประภา จันทร์ขาว ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า   เป็นหนี้นอกระบบประมาณ 2 แสนบาท ซึ่งได้กู้มาลงทุนในการทำธุรกิจ แต่มีปัญหาขาดทุน นายทุนได้ให้ลูกน้องมาทวงหนี้ พร้อมทั้งข่มขู่ต่างๆ นานา จึงต้องออกมาลักขโมยทรัพย์สิน หลังจากนั้นจะขายเอาเงินไปใช้หนี้ดังกล่าว

รุ่งตะวัน  /  อ.เมืองชลบุรี