ร.ต.ท.สุชาติ เจริญศรี    ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งเหตุจากเจ้าของรถเก๋ง นิสัน อัลมีร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน กธ 9034 ลำปาง  ซึ่งได้จอดรถไว้ที่หน้าเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ถูกคนร้ายทุบกระจกรถด้านหลังฝั่งตรงข้ามคนขับ แต่คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สิน    ต่อมา น.ส.อัญชลีพร อ่องพิทักษ์ อายุ 31 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าในพื้นที่ อำเภอเมืองชลบุรี ได้นำรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีเงิน หมายเลขทะเบียน  ฌจ 1059 กรุงเทพฯ ได้นำรถมาจอดไว้ที่บริเวณหาดวอนนภา ชายหาดบางแสน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ถูกคนร้ายทุบกระจกรถด้านหลังฝั่งคนขับ แต่ไม่ได้ทรัพย์สินเช่นกัน    เพราะไม่ได้นำของมีค่าใส่ไว้ในรถ จึงได้มาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าคนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้ใช้รถจักรยานยนต์ตระเวนไปทั่วบริเวณชายหาดบางแสน   เมื่อเห็นว่ารถคันใดจอดในที่เปลี่ยว จึงได้ใช้ไขควงงัดกระจกจนแตก หลังจากนั้นจะดูทรัพย์สินภายในรถ หากพบของมีค่าก็จะลักขโมยเอาไป

                 น.ส.อัญชลีพร อ่องพิทักษ์ ผู้เสียหายกล่าวว่า ถึงแม้ว่าคนร้ายจะไม่ได้ทรัพย์สินไป แต่ทำให้รถเสียหาย ที่สำคัญเสียเวลาที่จะต้องมาแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้าย จึงอยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายให้เร็วที่สุด เพราะไม่อยากให้ไปงัดกระจกรถเพื่อลักขโมยทรัพย์สินของคนอื่นอีก

          นอกจากนี้ยังพบว่าคนร้ายชุดเดียวกันได้ทุบกระจกรถอีก 1 คันอีกด้วย แต่ยังไม่ได้มาแจ้งความดำเนินคดี ซึ่งตำรวจจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสในการจับกุมคนร้ายต่อไป

 รุ่งตะวัน  /  อ.เมืองชลบุรี