เมื่อเวลา 10.00 น.   วันที่ 5  ก.ย. 62   ที่   ธนาคารกรุงไทย  สาขาศรีราชา ( ชากค้อ ) หมู่ 8 ตำบลสุรศักดิ์  อำเภอศรีร่าชา  จังหวัดชลบุรี    ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดเข้าจี้เจ้าหน้าที่รับฝากเงินที่เคาน์เตอร์ที่ 1 ได้เงินไปจำนวนหนึ่ง และได้หลบหนีขึ้นไปชั้น 2 ของสำนักงาน พลเมืองดี พร้อมตำรวจอาสา ที่ประจำร้านทองฝั่งตรงข้าม เข้าล็อคตัวไว้ได้ทันควัน พร้อมเงินสด 4ล้านบาท
                   จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำธนาคาร  นายสมทัย จันเพ็ง อายุ 51 ปี ได้เล่าให้ฟังว่า    ตนเองได้ยืนเฝ้าธนาคารตามปกติและได้มีชายคนดังกล่าว ใส่เสื้อสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์เดินเข้ามาทำทีจะฝากเงิน   จากนั้นได้ควักมีดยาวทำครัวตรงมาที่พนักงานที่เคาน์เตอร์ที่หนึ่ง   ตอนนี้เห็นว่าเป็นคนร้ายแน่นอน จึงวิ่งออกไปตาม    อาสาสมัครจราจรที่ประจำอยู่ร้านทองฝั่งตรงข้าม  และวินมอเตอร์ไซค์ ที่อยู่ละแวกธนาคาร รวมถึงพลเมืองดี     เข้ามาช่วยจับตัวคนร้ายในธนาคาร    โดยเจ้าหน้าที่ธนาคารได้แจ้งว่าคนร้ายได้วิ่งหนีขึ้นไปที่ชั้น 2 และบอกว่าไม่มีปืนคนร้ายมีแต่มีด   จึงพากันวิ่งขึ้นไปตามจับได้ที่ชั้น 2 และนำตัวลงมา
                    จากการสอบถามของอาสาสมัครจราจร  นายศิริมงคล เมืองเจริญ  51 ปี ซึ่งเป็นอาสาจราจรได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองมาทำหน้าที่ตามปกติเฝ้าร้านทองช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ก็ได้มีเจ้าหน้าที่รปภ.ประจำอาคารวิ่งมาแจ้งกับตนว่า   มีคนร้ายเข้าไปปล้นธนาคาร จึงได้รีบวิ่งไปที่ธนาคาร พร้อมกับพลเมืองดีที่อยู่ละแวกนั้นเข้าช่วยจับตัว  
                            เบื้องต้นทราบชื่อคนร้ายชื่อ นายณฐัดนัย สมบูรณ์ 39 ปี   ทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง    ประสบปัญหาเงินไม่พอใช้ ต้องเลี้ยงลูกเมียและเป็นหนี้นอกระบบ    จึงคิดสั้นใช้มีดจี้ชิงเงินธนาคารก่อนมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว