เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 25 ส.ค. 58   พ.ต.ท.รัฐภาค โสภาพ สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูธรเสม็ด รับแจ้งว่า   มีคนร้ายได้ลักขโมยพระพรหมที่ ประดิษฐานอยู่ที่ หอพักจิตอารีย์ อพาร์ทเมนท์ อยู่ที่ 30/52 หมู่ 1 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี    ซึ่งมีว่าที่เรือตรี นิคม แสงสว่าง อัยการผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานอัยการจังหวัดชลบุรี และ น.ส.แววตา ธวัชไพบูลย์ อัยการจังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าของ    จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า สถานที่ประดิษฐานพระพรหมมีแต่ความว่างเปล่า   เพราะถูกคนร้ายโจรกรรมไปเมื่อคืนที่ผ่านมา   จึงได้บันทึกสถานที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายต่อไป

                  ว่าที่เรือตรี นิคม แสงสว่าง กล่าวว่า พระพรหมที่ประดิษฐานไว้บริเวณหน้าหอพัก ได้เปิดให้ชาวบ้านข้างเคียงมาสักการะบูชา และมีชาวบ้านหลายคนนำสิ่งของมาถวายจำนวนมาก อาจจะเป็นเพราะขออะไรได้สมดังใจ  และมีการถูกหวยบ่อยครั้ง จึงอยากให้ผู้ที่ลักเอาไปหากมีจิตสำนึกให้เอาพระพรหมมาคืนเพราะชาวบ้านนับถือกันมาก

                   ทางด้าน น.ส.แววตา ธวัชไพบูลย์ กล่าวว่า พระพรหมองค์นี้ได้เช่ามาบูชาเมื่อประมาณปี 46 ในราคาสองหมื่นสามพันบาท   ซึ่งเป็นทองสัมฤทธิ์ หลังจากนั้นได้นำมาประดิษฐานที่หอพัก ชาวบ้านต่างเคารพบูชาและนำสิ่งของมาถวายบ่อยครั้ง   เมื่อคืนที่ผ่านมายังเห็นอยู่รุ่งเช้าพบว่าหายไปแล้ว   ไม่รู้ว่าคนติดยาลักไปหรือเปล่า แต่มั่นใจว่าน่าจะเป็นคนในซอยนี้   ส่วนที่บ้านพักอาศัยอยู่ก็ถูกคนร้ายขึ้นไปโจรกรรมพระเครื่องมาแล้วครั้งหนึ่ง และได้แจ้งความไว้แล้ว     แต่ยังไม่มีความคืบหน้า   จึงอยากให้คนร้ายนำพระพรหมมาคืนด้วย เพื่อชาวบ้านจะได้สักการะกันต่อไป

รุ่งตะวัน  /  อ.เมืองชลบุรี