นายวิบูลย์ รักทองสุข รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือจันทร์เพ็ญแก๊ส ผู้ให้บริการสถานีน้ำมันและแก๊สในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รวม 7 แห่งเผยว่า เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่กำลังประสบปัญหาด้านราคาผลผลิตตกต่ำ โดยเฉพาะผลผลิตสับปะรดที่กำลังล้นตลาดอยู่ในขณะนี้ เครือจันทร์เพ็ญแก๊ส พร้อมเปิดพื้นที่สถานีน้ำมันทั้ง  3 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหาดผาแดง ถ.สุขุมวิท และถนนสาย 331 อินโดจีนทั้งขาเขา และขาออก รวมทั้งปั๊มเอ็นจีวี 2 แห่ง และปั๊มแอลพีจีอีก 2 แห่ง   ให้เกษตรกรได้นำผลผลิตออกขายเพื่อเป็นการกระจายสินค้าสู่มือผู้บริโภคโดยตรง

 

โดยที่ผ่านมาเครือจันทร์เพ็ญแก๊ส  ได้รับซื้อสับปะรดพันธุ์ปัตตาเวีย จากเกษตรกรใน ต.เขาคันทรง  ล็อตแรกจำนวน 7 ตัน เพื่อแจกให้กับลูกค้าที่เข้ามาเติมน้ำมันและแก๊สภายในสถานีบริการ รวมทั้งที่บริเวณด้านหน้าที่ว่าการอำเภอศรีราชา  จนทำให้สามารถกระจายผลผลิตของ ได้อย่างรวดเร็ว  และขณะนี้ยังเหลือผลผลิตอีก 3 ตันที่กลุ่มจันทร์เพ็ญแก๊ส ได้สั่งซื้อจากเกษตรกรเพื่อนำออกแจกจ่ายให้กับประชาชน  ซึ่งหากผลผลิตในพื้นที่ อ.ศรีราชา ไม่เพียงพอ ก็จะนำผลผลิตสับปะรดจาก อ.พนัสนิคม เข้ามาแจกจ่ายร่วมด้วย

 

“  ขณะนี้ทราบว่าราคารับซื้อสับปะรดขยับมาอยู่ที่กิโลกรัมละ 6 บาทแล้ว  ส่วนราคาที่รับจาก อ.พนัสนิคม  ขยับไปอยู่ที่กิโลกรัมละ 12 บาทแล้ว   ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องที่น่าดีใจแทนเกษตรกร  เพราะหน่วยงานราชการต่างๆ ก็ได้จัดโครงการส่งเสริมการขายช่วยจนทำให้ราคาดีขึ้น  เช่นเดียวกับ อ.ศรีราชา ที่ได้จัดงาน สับปะรดหวานฉ่ำ ของดีศรีราชา” ครั้งที่ 2 เพื่อเผยแพร่ชื่อเสียงของสับปะรดศรีราชา ให้เป็นที่รู้จักดังเช่นในอดีต

 

นายวิบูลย์ ยังเผยอีกว่า เครือจันทร์เพ็ญแก๊ส ยินดีช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกพืชผลในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะในช่วงที่ราคาผลผลิตตกต่ำทั้งในด้านการซื้อเพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับประชาชน หรือแม้แต่การเปิดพื้นที่สำหรับส่งเสริมการขาย ซึ่งนอกจากจะเป็นไปตามนโยบายของ  ปตท. ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ที่มีดำริว่าในพื้นที่ใดหากราคาพืชผลเกษตรตกต่ำ  ดีลเลอร์ในพื้นที่ต้องเร่งหาแนวทางช่วยเหลือ เพราะ ปตท.กับชุมชน จะต้องอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข  ซึ่ง เครือจันทร์เพ็ญแก๊ส ที่ประกอบธุรกิจอยู่ในพื้นที่ อ.ศรีราชา มานานหลาย 10 ปี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือคนในพื้นที่