นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา  จ.ชลบุรี  เปิดงาน สับปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา ครั้งที่ 3  ” ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณลานข้างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา   ระหว่างวันที่ 7 - 16 มิ.ย.นี้  โดยมีตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยข้องเข้าร่วม อาทิ กองทุนพัฒนาไฟฟ้าจังหวัดชลบุรี ๑ กลุ่มผู้ปลูกสับปะรดจังหวัดชลบุรี สมาคมสื่อมวลชนศรีราชา ,สำนักงานเกษตรอำเภอศรีราชา และสำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอศรีราชา 

 

             ภายในงานได้มีการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการแข่งขันในประเภทต่าง ๆ อาทิ การประกวดสับปะรดพันธุ์ดีศรีราชา และการประกวดมะพร้าวอ่อนน้ำหอม ,การแข่งขันกวนสับปะรดการแข่งขันแกงคั่วสับปะรด, ,การแข่งขันส้มตำลีลา ,การแข่งขันรับประทานสับปะรด และการประกวดกองเชียร์ และการประกวดหนูน้อย -ธิดาสัปปะรด

 

               กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างชื่อให้ สับปะรด ศรีราชา” กลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน สินค้า OTOP , ผลิตภัณฑ์ของดีศรีราชา ภายในงานมีการออกร้านที่มีชื่อเสียงและขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยใน อ.ศรีราชา ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำชื่อเสียงของสับปะรดและของดีศรีราชา ซึ่งในอดีตเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วประเทศในเรื่องรสชาติความอร่อยและหวานฉ่ำให้กลับมาเป็นที่กล่าวถึงในฐานะของดีเมืองศรีราชาอีกครั้ง