ที่โรงแรมเคปราชา  อำเภอศรีราชา  จังหวัดชลบุรี โรงแรมเคปราชา จัดกิจกรรม  Exclusive Moment ครั้งที่ ประจำปี 2561 ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมสอนทำสวนขวดแก้วเป็นการสอนงานศิลปะการสร้างสรรค์จินตนาการ จัดสวนเล็กๆ

             โรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี (Cape & Kantary Hotels) ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย โรงแรมเคป ราชาโรงแรมแคนทารี เบย์คามิโอ เฮ้าส์ และคาราเวล เฮ้าส์ จัดกิจกรรมสอนทำสวนขวดแก้ว ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น ที่ชื่นชอบการประดิดประดอยและใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ โรงแรมฯ ได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจกับทางโรงแรมด้วยดีเสมอมา งาน Exclusive Moment นี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 10 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าที่พักระยะยาวในโรงแรมทั้ง แห่ง เชื่อมั่นว่าจะช่วยสานสายสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงแรมและลูกค้า รวมทั้งช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ธุรกิจโรงแรมไทยในด้านความใส่ใจแขกชาวต่างชาติ และช่วยตอกย้ำความมั่นใจในการท่องเที่ยวของไทยให้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

                 กิจกรรม Exclusive Moment ครั้งที่ ประจำปี 2561 เป็นการจัดกิจกรรมสอนทำสวนขวดแก้ว ซึ่งเป็นการสอนงานศิลปะการสร้างสรรค์จินตนาการ จัดสวนเล็กๆ ที่มีทั้งมอสต่างๆ กรวด หิน และอื่นๆ จัดให้เป็นสวนในขวดแก้วที่สวยงามและชาวญี่ปุ่นชื่นชอบ โดยได้รับเกียรติจากคุณบุศกร สายสุวรรณ และคุณกสิณา มารุ่งเรือง วิทยากรจากกรุงเทพฯ มาให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนในการทำสวนขวดแก้วและลงมือปฏิบัติจริง สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ทำออกมาในแบบที่ตนเองชอบเพื่อเก็บเป็นคอลเล็คชั่นส่วนตัว หรือให้เป็นของที่ระลึกก็ได้   ซึ่งที่ผ่านๆ มา ทุกกิจกรรมได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี  ไม่ว่าจะเป็นการสอน ทำพิซซ่า  ทำส้มตำ  ทำขนมบัวลอย วาดภาพสีน้ำ งานวัดแบบญี่ปุ่น ทำลูกชุบ ทำปั้นจิ๋ว หรือการทำเทียนเจลแฟนซี  ทำกุหลาบสวยด้วยแป้งข้าวเหนียว และในครั้งนี้ชาวญี่ปุ่นกว่า 30 คนที่มาร่วมงานต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

                   นายสมพงษ์ โสภณวงศากร ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมเคป ราชา   ศรีราชา   กล่าวว่า กิจกรรมสอนทำสวนขวดแก้วครั้งนี้จัดขึ้นตามคำเรียกร้องของแม่บ้านชาวญี่ปุ่นที่มีความสนใจ โดยกิจกรรมที่จัดเมื่อครั้งที่ผ่านมาได้รับความสนใจและเสียงตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก ครั้งนี้เราจึงจัดกิจกรรมขึ้นเพื่อสร้างความประทับใจและความอบอุ่นให้กับลูกค้าที่พักกับเรา รวมทั้งเป็นการคืนกำไรให้กับลูกค้าด้วย โดยทางโรงแรมจะจัดกิจกรรมอย่างนี้เป็นประจำทุกปีต่อไป