ที่บริเวณสะพานสั้นชุมชนบ้านอ่าวอุดม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เป็นประธานเปิดกิจกรรม ร้อยสายใยรัก ถักซั้งเชือก และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  โดยมีนายสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร กรรมการและผู้จัดการ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ,นายอัครสิงห์ สิงหฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ,กลุ่มพนักงานโรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ ศรีราชากลุ่มประมงต้นแบบบ้านอ่าวอุดมเครือข่ายอนุรักษ์อ่าวอุดม เข้าร่วมในกิจกรรมครั้งนี้

 

                  ด้านนายสุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร  กรรมการและผู้จัดการ โรงกลั่นน้ำมันเอสโซ่ศรีราชา กล่าวว่า ทางโรงกลั่น ได้ร่วมทำกิจกรรมเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง  และในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 12 แล้ว ซึ่งที่ผ่านมามีกิจกรรมต่างๆ  ประกอบด้วย การปลูกปะการังในทะเล เพื่ออนุรักษ์ท้องทะเลไทย ,การทำความสะอาดป่าชายเลนชุมชนบ้านแหลมฉบัง ,การปล่อยสัตว์น้ำลงทะเล ,สร้างบ้านให้กับผู้ขาดโอกาส และ สร้างสนามเด็กเล่นเพื่อการเรียนรู้ (Brain base learning) ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นไปตามแนวนโยบายการดำเนินธุรกิจของบริษัทเพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืน

            สำหรับในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกับชุมชนในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับชุมชนต่างๆ และเปิดโอกาสให้พนักงานและครอบครัวที่มีจิตอาสา มาร่วมกันใช้เวลาว่างในวันหยุดทำกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนให้ดียิ่งขึ้น  โดยร่วมกันนำซั้งเชือกไปไว้ในทะเล เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเลพร้อมปล่อยสัตว์น้ำลงทะเลด้วย  หวังเป็นการเพิ่มปริมาณสัตว์น้ำในทะเลหวังสร้างสมดุล และฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำชายฝั่งชุมชนให้เกิดความอุดมสมบูรณ์

 

 นายสุชาติ  กล่าวต่อไปว่า  ที่สำคัญในเดือนกรกฎาคม นี้ ถือเป็นโอกาสพิเศษ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา65 พรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร