จากที่ กรมโยธาธิการ และผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการก่อสร้างระบบป้องกันน้ำท่วมพื้นที่ชุมชนศรีราชา มาจนถึงจุดต่อขยาย ระหว่าง พื้นที่รับผิดชอบเทศบาลเมืองศรีราชา และเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ หรือ บริเวณ ซอยวัดวังหิน ซึ่งเป็นแหล่างชุมชน ทางโครงการ จึงต้องมีความจำเป็นปิด ซอยวัดวังหิน บางส่วน ตั้งแต่ แยกไฟแดงวัดวังหิน ถึง เสาวนีย์ อพาร์ทเม้นท์ ระยะประมาณ 1,139 เมตร ระยะเวลาตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2560 ไปจนถึง 17 มกราคม 2561 เป็นระยะเวลากว่า เดือน

โดยวันนี้ทางผู้รับเหมาก่อสร้างได้เริ่มก่อสร้าง และปิดจราจรในระยะแรก จากหน้าร้านอรุณการเกษตร จน ถึง ปากซอยวังหิน 1รวมระยะทาง 150 เมตรแล้วและต่อไปจะทำอีก 150 เมตร ปิดถนนเป็นช่วง ๆ จึงทำให้ประชาชนที่ผ่านไปมาไม่สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้ ซึ่งทาง นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ที่ทางกรมโยธาธิการและผังเมือง ร่วมกับ เทศบาลเมืองศรีราชาและเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ร่วมกันทำขึ้น ซึ่งจะทำการปิดถนนสายนี้ตั้งแต่ถนนสุขุมวิทปากทางเข้าซอยวัดวังหินเป็นระยะทาง 150 เมตรก่อน และจะทำการปิดหลุมก่อนที่จะขยับขึ้นไปอีก 150 เมตร โดยจะทำการก่อสร้างเป็นช่วง ๆ จึงขอให้

ประชาชนภายในซอยวัดวังหินหรือผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวอดทนกันสักหน่อย เพื่อที่จะแก้ปัญหาน้ำท่วมในบริเวณพื้นที่โดยรอบนี้ไปได้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ประชาสัมพันธ์ให้กับชาวบ้านได้รับรู้ และให้ไปใช้ในเส้นทางเลี่ยงเส้นทางอื่นแล้ว จึงฝากขออภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วย