พลอากาศเอก ดร.ปรีชา ประดับมุข  นายกสมาคมนิสิตเก่า วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา  พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และตัวแทนนิสิต ร่วมแถลงข่าวการจัดตั้งสมาคมนิสิตเก่า วิทยาลัยการบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา  ซึ่งเกิดจากแนวคิดของคณบดี รองคณบดีและผู้บริหารวิทยาลัยฯ โดยได้จัดให้มีการประชุมนิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันจำนวนหนึ่ง จนเกิดความเห็นชอบตรงกัน และได้ดำเนินการจดทะเบียนสมาคมฯ ที่ จ.ชลบุรี โดยมีผลทางกฎหมายตั้งแต่วันที่ 25 ต.ค.2560 ที่ผ่านมา  

 

พลอากาศเอก ดร.ปรีชา กล่าวว่าจุดประสงค์ของการจัดตั้งสมาคมฯ ก็เพื่อรวบรวมนิสิตที่จบไปแล้วในแต่ละรุ่น ให้มีโอกาสได้กลับเข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นคณะกรรมการและสมาชิก เพื่อร่วมกันดำเนินการหรือส่งเสริม และสนับสนุนกิจกรรมต่างๆที่จะส่งเสริมงานวัฒนธรรม  เสริมสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจอันดีระหว่างนิสิตเก่า รวมทั้งนิสิตปัจจุบัน  เปิดโอกาสให้ได้มีส่วนร่วมในการร่วมมือกับองค์กรการกุศลหรือองค์การสาธารณประโยชน์อื่นๆ เพื่อประโยชน์ต่อนิสิตเก่า นิสิตปัจจุบัน และสาธารณประโยชน์ โดยไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง

 

ทั้งนี้ 17 ม.ค.2561  ยังถือเป็นวันสถาปนาวิทยาลัยฯ  คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ จึงมีแนวคิดที่จะจัดกิจกรรมระดมทุนสำหรับใช้ในการดำเนินกิจกรรม และบริหารกิจการภายในสมาคมฯ รวมทั้งทำกิจกรรมสาธารณกุศลด้วยการจัดมวยการกุศล ศึกมวยไทยลุมพินี TKO / เกียรติเพชร ซูเปอร์ไฟต์” ในวันที่ 23ธ.ค.ที่จะถึงนี้ ณ สนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 16.30 – 22.00 น.” โดยคาดว่าจะได้รับความร่วมมือจากนิสิตเก่า นิสิตใหม่ และประชาชนที่สนใจ ร่วมซื้อบัตรเข้าชมไม่ต่ำกว่า ล้านบาท