ที่ศูนย์มาสด้า   สาขาศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายชาญชัย  ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มาสด้า เซลล์ ประเทศไทย ร่วมเปิดโชว์รูม รถยนต์มาสด้า สาขาศรีราชา    

 อำเภอศรีราชา เป็นพื้นที่ ที่มีแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ และเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรม ท่าเรือขนาดใหญ่ ซึ่งมีการเจริญเติบโตทางสภาพเศรษฐกิจ และจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  รวมถึงทางรัฐบาลมีนโยบายมุ่งเน้นการ พัฒนาเศรษฐกิจภาคตะวันออก เพื่อให้เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ  รวมทั้งจากการคาดการณ์ยอดจำหน่ายรถยนต์ภายในประเทศ ที่มีแนวโน้มว่าจะเติบโตขึ้น ประกอบกับจำนวนผู้ใช้รถมาสด้าเดิม สะสมในพื้นที่จำนวนมาก   มาสด้าชลบุรี จึงมีแผนการขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการแบบครบวงจรในอำเภอศรีราชา เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในด้านการขายและการบริการหลังการจำหน่ายที่จะเพิ่มขึ้นทั้งในปัจจุบันและอนาคต

 

นายจารุรัฐ  ปิงคลาศัย  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร  กล่าวว่า โชว์รูมมาสด้าศรีราชาเป็นสาขาที่ ของมาสด้าชลบุรี ทั่วประเทศ มีโชว์รูมมาสด้าทั้งสิ้น 147 โชว์รูม ครอบคลุมในพื้นที่ทั่วประเทศ  และมี รถมาสด้าวิ่งอยู่บนถนนเมืองไทยมากกว่า 5 แสนคัน วันนี้มาสด้า  กลายเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีอัตราการเติบโตสูงจนก้าวขึ้นครองอันดับ 3 ของตลาดรถเก๋งโดยเฉพาะ Mazda2 ขึ้นครองอันดับสองในตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ในปีที่ผ่านมาทาง Mazda สามารถจำหน่ายรถยนต์มาสด้าได้สูงถึง 52,000 เพิ่มขึ้นถึง 21โดยในปีนี้เรายังวางเป้าการขายเพิ่มขึ้นเป็น 60,000 คัน และกำลังจะเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการในจังหวัดชลบุรีอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่พัทยา  ภายใต้การบริหาร ทีมงานที่มีความสามารถและมีความเชี่ยวชาญทางด้านการขายและการบริการ